CHUYẾN THIỆN NGUYỆN VỀ BUÔN CỮ KNIÊL ĐẮK LẮK

Vượt Sài Gòn đến buôn Cữ Kniêl hơn 350 cây số. Rời thành phố tấp nập đoàn thiện nguyên của Difa đến Đắk Lắk – mảnh đất vùng núi cằn cỗi. Ở đây là một buôn nghèo của tỉnh Đắk Lắk dân cư thưa thớt chỉ còn lại 67 hộ dân. Mỗi năm chỉ trồng được một vụ bắp. Công việc chính của người dân ở buôn là đi làm thuê như nhổ cỏ, chăm bò mướn,.. Cuộc sống của những người dân ở đây rất khó khăn vì vậy Difa quyết định đến đây với tấm lòng nhỏ hy vọng chia sẻ bớt những khó khăn của đồng bào ở đây.

  

Hành trình di chuyển của đoàn thiện nguyện Difa

Chặng đường đoàn thiện nguyện đến với buôn Cữ Kniêl khá dài, có những đoạn đường rất xấu cản trở việc di chuyển của chúng tôi. Vào sâu trong buôn có đoạn đường còn chưa được đổ bê tông, đường nhiều ổ voi lớn và ngập nước do có mưa trước đó khiến cho đường trơn trượt hơn. Di chuyển một đoạn đường xa đoàn thiện nguyện Difa đã có những lúc mệt do say xe, thể chất của mọi người cũng ít nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết. Nhưng khi bắt đầu đến buôn thì mọi người rất hung phấn khi nhìn thấy khung cảnh bình yên cũng như sự chào đón của mọi người ở buôn. Vẻ mặt vui vẻ cũng những nụ cười luôn hiện diện trên môi.

 

Mọi người vui vẻ trên chặn đường đến buôn Cữ Kniêl

Xuống xe chúng tôi thực hiện công tác trao nhận quà trong nhà rông vì bên ngoài thời tiết không được thuận lợi. Chúng tôi trao tay đến người dân một phần quà nhỏ gồm: 1 chai dầu ăn, 1 bao gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước mắm và 1 số hiện kim nhỏ. Món quà tuy nhỏ nhưng Difa hy vọng đây sẽ là hành động lan tỏa tình cảm nhỏ đến với mọi người.

 

 

 

Di chuyển quà từ xe vào nhà rông

 

 

Công tác sắp xếp chuẩn bị tặng quà

 

Quần áo cũ được Difa quyên góp

 

 

 

 

 

 

 

Mọi người vui vẻ ra về khi nhận quà

 

 

Già làng gửi lời cảm ơn đến đoàn thiện nguyện Difa

 

  

 

 

 

 

Hình ảnh kỷ niệm của đoàn thiện nguyện Difa với người dân ở buôn

 

Mọi người chia tay đoàn thiện nguyện Difa về thành phố

Cảm ơn tình cảm của đồng bào ở buôn Cư Kniêl đã cho đoàn thiện nguyện Difa cảm nhận được tình cảm chân thành. Chính mọi người đã làm cho chuyến đi này thêm phần ý nghĩa. Khiến cho công sức vượt mấy trăm cây số của chúng tôi có giá trị.Hy vọng mọi người sẽ có một cuộc sống vui vẻ và sung túc hơn. Hẹn gặp lại mọi người ở buôn vào một ngày không xa.

Difa luôn mong muốn mang tình cảm ấp áp của mình đến với những mảnh đời kém may hơn. Hằng năm chúng tôi luôn có những chuyến đi từ thiện đến khắp nơi ở Việt Nam.

Tin tức cùng loại
DIFA ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TỚI TRƯỜNG
DIFA ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TỚI TRƯỜNG

Nhằm khích lệ truyền thống hiếu học của con em công nhân viên Difa đã tặng quà gồm hiện vật và tiền mặt. Món quà bé nhỏ ấy với hy vọng các em sẽ cố gắng nhiều trong học tập hơn cho tương lai của mình và sau này đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, cho đất nước.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT GẠO TỪ THIỆN CHO NGƯỜI NGHÈO
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT GẠO TỪ THIỆN CHO NGƯỜI NGHÈO

Với truyền thống tốt đẹp của ông cha ta để lại "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân". Công ty Difa chúng tôi đã tổ chức chương trình thiện nguyện PHÁT GẠO CHO NGƯỜI NGHÈO

MUỐN KHỎE ĐẸP THÌ PHẢI TẬP THỂ THAO CÙNG DIFA
MUỐN KHỎE ĐẸP THÌ PHẢI TẬP THỂ THAO CÙNG DIFA

Bên cạnh việc học tập, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ tập thể những chàng trai của Difa luôn là những con người đam mê thể thao và có tình yêu cháy bỏng với môn thể thao vua.

DIFA YEAR END PARTY 2019
DIFA YEAR END PARTY 2019

Ngày 4/1/2019: Chương trình tất niên: DIFA YEAR END PARTY 2019 diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của toàn bộ nhân viên công ty.

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH  TP HCM – CẦN THƠ – ĐÀ NẴNG 2019
ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH TP HCM – CẦN THƠ – ĐÀ NẴNG 2019

Kiểm tra đánh giá chất lượng các công trình kéo dài từ ngày 20/12 -31/12 xuyên suốt từ Thành Phố Hồ Chí Minh đến các công trình ở Thành Phố Cần Thơ và các dự án đã hoàn thành tại Thành Phố Đà Nẵng.

THIỆN NGUYỆN DIFA 2019: MÁI ẤM THIỆN DUYÊN CỦ CHI
THIỆN NGUYỆN DIFA 2019: MÁI ẤM THIỆN DUYÊN CỦ CHI

Ngày 22/12/2019 Diệp Gia tổ chức chương trình thiện nguyện ở mái ấm Thiện Duyên - Củ Chi.

TEAMBUILDING HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ - GIAO TIẾP
TEAMBUILDING HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ - GIAO TIẾP

Ngày 07/12/2019 vừa qua Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại Diệp Gia lần đầu tiên đã tổ chức thành công chương trình Teambuilding “ Hành Trình Khám Phá – Giao Tiếp”.

TEAMBUILDING VĨNH HY - NINH CHỮ
TEAMBUILDING VĨNH HY - NINH CHỮ

30/8-1/9 Teambuilding Diệp Gia: Vĩnh Hy - Ninh Chữ